Khi Cự Giải có một ngôi nhà

A home

A home

Nếu Cự Giải có một ngôi nhà, nàng sẽ trốn trong đó cả ngày. Trốn. Thật đấy. Nàng sẽ lẩn tránh thế giới trong cái tổ ấm nhỏ của riêng nàng thôi. Chẳng cần ai cả, nàng kiêu hãnh và bướng bỉnh vậy đấy. Nàng không cô đơn. Nàng không buồn. Chỉ là nàng muốn ở một mình mà thôi.

Ngôi nhà đối với Cự Giải là một nơi vô cùng đặc biệt. Đặc biệt hơn bất cứ thứ gì. Nàng biết lọ muối luôn được đặt cạnh bột tiêu. Nàng biết trên tủ đầu giường có mấy lọ sơn móng tay và chắc chắn là phải có màu bạc hà. Nàng còn nhớ rõ cả vị trí của những vệt nắng sẽ xiên chéo vào nhà qua cửa sổ ban công vào lúc bốn giờ chiều. Ngôi nhà là của nàng. Thuộc quyền sở hữu của nàng. Mang hình bóng của nàng. Và là chính con người nàng vậy.

Vậy nên, nếu một ngày nào đó, anh được bước chân vào đây, anh hẳn phải là một người rất đặc biệt. Anh hẳn phải là cái người sẽ thức dậy sau nàng và được nàng đánh thức bằng một nụ hôn. Anh hẳn phải là cái người sẽ đánh răng trong nhà tắm của nàng, mặc tạp dề của nàng và quanh quẩn trong căn bếp của nàng.

Căn bếp đối với nàng thì lại còn ở một cấp bậc cao hơn nữa. Cũng như bàn ăn và việc được dùng bữa với các thành viên trong gia đình. Hơn cả giường ngủ. Hơn rất rất nhiều lần. Về điểm này, chưa từng có một ngoại lệ.

Khi nàng còn trẻ và chưa có nhà riêng, nàng thường “dạt” ở một căn hộ nào đó. Nàng không chắc lắm về nơi trốn của mình. Song, cần thiết chỉ là cái cảm giác được là người bỏ đi. Giống như con mèo hoang, kiêu kì và độc lập, nhảy tọt qua ô cửa sổ và ra đi không một lần ngoảnh đầu lại. Có thể nàng hèn nhát. Cũng có thể đơn giản là nàng muốn được là người quyết định, rốt cuộc là có chờ đợi nữa hay không.

Sau này, nàng nhận ra, kể cả là người ở lại, nàng vẫn có cái quyền đó. Để người ra đi, giống như nàng, khi muốn trở lại, cũng không thể được nữa rồi.

Có lẽ làm một người tuỳ tiện sẽ dễ dàng hơn. Tuỳ tiện để người khác bước vào. Tuỳ tiện để người khác lên giường. Tuỳ tiện để người khác ngắm mình ngủ. Tuỳ tiện để họ ở lại hay bỏ đi trong khi mình chỉ lờ mờ nhận biết được sự hiện diện đó và rất có thể là sáng hôm sau, sẽ chẳng còn chút hồi ức nào ở lại.

Rượu và quá nhiều rượu. Kinh nghiệm và một cái gì đó đã trở thành thói quen, một cách rất tuỳ tiện.

Khi nàng còn trẻ và trái tim chưa thuộc về ai, nàng thường hay suy nghĩ luẩn quẩn như vậy. Nàng trăn trở nhiều điều; song, rốt cuộc cũng chỉ là đang tự tìm kiếm câu trả lời cho tuổi trẻ mà nàng vốn lúc nào cũng luyến tiếc mà thôi. Những trải nghiệm mới mẻ điên rồ chỉ khắc sâu vào nàng một sự thật rằng, đó vẫn chưa phải đích đến của nàng. Không biết đã đi được bao nhiêu. Chỉ biết đến khi ngoảnh mặt lại thì đã không còn thấy vạch xuất phát ở đâu nữa rồi.

Nàng chỉ ước, sau này, khi đã đi được một chặng đường dài, sẽ đến lúc nàng trở thành cái mẫu người phụ nữ trưởng thành nàng vẫn ngưỡng mộ và tôn thờ. Nàng sẽ không còn bối rối và quá nhạy cảm nữa. Cự Giải sẽ sống ở một căn hộ ở tầng cao có bức tường bằng kính nhìn ra biển. Nàng sẽ tiếp tục tìm kiếm và theo đuổi những lý tưởng của mình.

Riêng có điều này, tuyệt đối không bao giờ là một sự tuỳ tiện.

Advertisements

%(count) bình luận

Filed under Bài viết, Chuyện nàng Cự Giải

One response to “Khi Cự Giải có một ngôi nhà

  1. Tôi chắc rằng cô đang viết về Bản Thân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s