Sự khác biệt giữa Quyến Rũ (Sexy) và Lẳng Lơ (Slutty)

Lee-Hyori-Top-Girl-Photoshoot-Photography-01

Lee Hyori is Sexy!

Lẳng lơ (slutty) và quyến rũ (sexy) có một điểm chung, và một điểm chung duy nhất: Cả hai đều nhắm đến việc đưa một người ông “lên giường” (sớm hay muộn). Song, nền tảng của hai cách xử sự này khác nhau một trời một vực. Sự lẳng lơ bắt nguồn từ sự kì vọng thấp, sự tuyệt vọng, sự nghi ngờ bản thân và quan trọng nhất: thiếu tình yêu. Còn quyến rũ đến từ sự tự trọng cao, sự kì vọng cao, có thể cho đi tình yêu và biết rõ giá trị của bản thân mình. Sự đĩ thoả đáng ghê tởm và đáng khinh đối với cả người đàn ông lẫn người đàn bà lẳng lơ đó và đầy tính xúc phạm (khi cô ta ném mình cho anh ta). Sự quyến rũ là sự tinh tế, lòng tự trọng và sự hấp dẫn (thu hút người đàn ông về phía mình).

Nhiều người cho rằng có đĩ thoã hay không là một câu hỏi về số lượng (những người cô ta đã từng qua đêm cùng) nhưng điều đó đơn giản là không đúng. Một cô gái có thể còn trinh tiết nhưng vẫn cứ là đĩ thoã. Cô ta thậm chí có thể “để dành” trinh tiết của mình cho đêm tân hôn và vẫn cứ là đĩ thoã. Như tôi nói, đĩ thoã thể hiện sự tuyệt vọng và thiếu tình yêu, cần được yêu khi biết chắc là tình yêu là thứ gì đó không phải lúc nào cũng sẵn có. Một cô nàng đĩ thoã sẽ dùng tình dục ở một mức độ thấp để khiến người đàn ông yêu mình – dù chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi thôi. Một cô nàng đĩ thoã sẽ đo đếm tất cả người đàn ông độc thân bằng tiềm năng trở thành người yêu hoặc người chồng của anh ta. Một cô nàng đĩ thoã có thể nhắm tới một người đàn ông thực sự hấp dẫn nhưng trên thực tế, cô ta sẽ chấp thuận gần như là bất cứ ai.

Những người đàn ông tốt, loại đàn ông mà mọi phụ nữ đều muốn, không bao giờ bị hấp dẫn bởi những cô nàng đĩ thoã. Loại đàn bà này là cái mà đàn ông sử dụng để thoả mãn nhu cầu sinh lý thấp nhất của họ. Đàn bà đĩ thoã chỉ trên búp bê tình dục một bậc. Sau khi người đàn ông đã xong việc, anh ta không thể đợi để chạy khỏi loại đàn bà này, bởi vì… Khả năng là anh ta cũng cảm thấy bản thân mình dơ bẩn. Song, ở bên cạnh một người đàn bà quyến rũ, anh ta không bao giờ phải vội. Anh ta muốn trò chuyện, cười đùa, âu yếm, vuốt ve, và quan trọng nhất là: biết khi nào anh ta có thể gặp lại cô ấy lần nữa. Anh ta cảm thấy được tôn trọng và yêu thương, và tại sao anh ta lại không muốn nhiều hơn nữa? Một người đàn bà quyến rũ biết rằng đàn ông là một giống loài tuyệt vời, trong khi một cô nàng đĩ thoã chỉ kì vọng những điều tồi tệ ở đàn ông mà vẫn mộng mơ về một phép màu. Khi khao khát sâu thẳm nhất của cô ta lại bị bỏ đấy, cô ta sẽ càng tức giận hơn trước đàn ông.

Dù vậy, nếu bạn là một người phụ nữ, bạn không nhất thiết phải làm một trong hai loại này. Tất nhiên luôn luôn có sự trung tính. Ngoài ra, không có chuyện “một khi đã đĩ thoã cả đời sẽ đĩ thoã.” Con người trưởng thành và học hỏi. Những người đã có con cái thì nên xem xét xem mình là loại nào để còn làm gương cho con cái. Nếu một cô gái trẻ cho rằng giữ quyến rũ và lẳng lơ không có sự khác biệt gì, đó hẳn không phải một điều tốt.

Thêm một điều nữa, nếu bạn nghĩ đàn ông không tôn trọng phụ nữ và toàn là những thằng khốn chỉ chạy theo tình dục, có lẽ bạn đã bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm này rồi. Tôi không nghĩ có gì sai khi một cô gái cư xử một cách lẳng lơ. Đơn giản chỉ là nó không thể áp dụng với bất cứ ai được. Lý do tiềm ẩn của sự lẳng lơ là vì muốn được yêu, song có điều chính sự thiếu thốn và tuyệt vọng phải có được này đã đẩy chúng càng ra xa.

(Bài dịch)

Dịch bởi Hồng Gấu. 

Tôi cảm thấy cần phải dịch bài viết này bởi vì bản thân quá choáng váng trước quá nhiều người trẻ tìm cách nổi tiếng bằng việc “cởi”. Hành động của cá nhân, tôi không bàn đến, song điều đáng lo ngại là nó nhận được sự ủng hộ và tán thưởng của cộng đồng mạng trong khi những cá nhân/ tập thể có ảnh hưởng thì không hề lên tiếng định hướng, khiến cho những người trẻ này cảm thấy được khuyến khích và càng lúc càng lún sâu hơn. Có thể bây giờ họ chưa nghĩ được đến hậu quả, và cuộc sống riêng tư của họ có làm sao cũng chẳng phải chuyện của ai, nhưng chính những hành động bây giờ của họ và số đông cổ vũ họ sẽ định hướng các thế hệ sau và cả cách nhìn của xã hội. Riêng điều này thì họ cần phải suy nghĩ lại. 

Nếu có thể, mong bạn hãy chia sẻ bài viết này! 

Advertisements

2 phản hồi

Filed under Bài viết, Người trẻ

2 responses to “Sự khác biệt giữa Quyến Rũ (Sexy) và Lẳng Lơ (Slutty)

 1. thang

  CẢ HAI HÀNH VI ĐIỀU PHẢN CÃM VÀ THIẾU NHÂN CÁCH TIẾN BỘ
  TRANG PHỤC BIỂU HIỆN MỘT PHẦN NHÂN CÁCH SỐNG

  • Đã gọi là quyến rũ thì sẽ không phản cảm. Còn phản cảm hay không cũng còn tuỳ vào mức độ cổ hủ và bảo thủ của người nhìn.
   Xin hỏi thế nào là “nhân cách tiến bộ”?
   Trang phục biểu hiện phong cách. Còn có thể hiện nhân cách hay không thì không biết.
   Còn bạn viết chữ thường tôi đủ đọc rồi, không cần phải cap locks hết lên như gào vào mặt người khác thế đâu.

   Thân ái.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s