Gửi Anh

Gửi anh

Gửi anh

Gửi Anh — chàng trai em yêu mến và hy vọng một ngày nào đó sẽ tìm em,

Em rất thích anh.

Nếu anh thực sự muốn biết, thực ra có rất nhiều lý do linh tinh khiến em thích một người. Khuôn mặt. Đôi mắt. Một cử chỉ nhỏ nhặt. Một nụ cười. Ánh mắt buồn. Bàn tay. Cổ. Khuyên ở bên tai trái. Cái cách anh tìm bao thuốc lá khắp các túi quần. Sự tập trung của anh. Cái cách anh lựa chọn từ ngữ rất cẩn thận. Và rất nhiều nhiều nữa.

Có vẻ như em không thực sự thành công trong việc thu hút sự chú ý của anh. Điều này thì chỉ có thể quy cho sự thiếu tiếp xúc giữa chúng ta, nhất là khi em không phải một cô gái sẽ gây ấn tượng ở cái nhìn đầu tiên trừ khi em không ý thức được điều đó. Anh biết đấy, em thích viết và vẽ. Cả hai sở thích này đều cần rất nhiều thời gian để em có thể thể hiện bản thân mình, còn chưa kể đến rất nhiều khả năng nó có thể bị hiểu sai hoặc không được hiểu hết hoàn toàn.

Có rất nhiều thứ mà em chưa có cơ hội để kể cho anh chỉ vì chẳng hiểu sao, cứ khi nào đối diện với người em vô cùng yêu thích, em, từ một cô gái hoạt bát, tự tin, đáng yêu, đột nhiên trở thành một đứa con gái nhút nhát và kì quặc một cách tệ hại và chẳng bao giờ làm điều gì đúng. Em ghét bản thân mình vì điều đó. Em ghét rằng em không thể là chính em ở cạnh anh bởi vì em cứ lo sợ rằng em sẽ phạm phải một sai lầm ngốc nghếch nào đó và phá hỏng mọi thứ cho dù em biết chắc rằng anh nhất định sẽ thích em như là chính em khi ở bên cạnh những người khác.

Con người thật của em mà anh không thể nhìn thấy, và em chưa thể cho anh thấy.

Chỉ một điều đơn giản ấy thôi.

Anh biết không, khi mà em có cảm giác là nếu chúng ta có cơ hội tìm hiểu nhau, anh lập tức sẽ thích em ngay bởi vì chúng ta thật quá giống nhau. Em chỉ muốn hét lên thật to để anh nghe thấy em. Em ước rằng anh có thể nhìn thấy những gì em nhìn thấy, và anh có thể quan sát thế giới qua đôi mắt em, để em chỉ cho anh sự tuyệt vời của cuộc sống khi mình có nhau. Có được không? Em là cô gái của tình yêu, sự dịu dàng, sự chung thuỷ, lòng tin, sự vị tha, sự cởi mở, sự độc lập và sự tin cậy. Đó là tất cả những gì em sẽ luôn luôn trao đi. Anh có cần không?

Em sẽ nắm lấy bàn tay anh và thì thầm vào tai anh, anh hãy mạnh mẽ lên, mà bởi một lý do kì quặc nào đó, em đã nghĩ đây sẽ là điều mà anh cần nhất lúc này. Anh sẽ cần một cô gái ở lại bên anh, một người sẽ không bao giờ phản bội anh, một cô gái sẽ làm anh tự hào, ủng hộ anh, chăm sóc cho anh và là ngôi nhà an toàn để anh trở về. Đó là cái gì đó mà em có thể làm được. Cái gì đó em vô cùng xuất sắc.

Một tình yêu dịu dàng.

Đơn giản nhưng luôn tràn ngập yêu thương.

Và chắc chắn là, lúc nào cũng vui vẻ. Điên rồ như thường lệ. Những ý tưởng kì lạ. Cùng nhau say và làm tình, dù say hay là không.

Nhưng rồi em nghĩ, nếu anh thậm chí không đọc những dòng này, có lẽ anh không hề xứng đáng với em. Em không nghĩ em cần một người không hề quan tâm đến những gì em viết trong khi viết là một đam mê lớn của cuộc đời em. Có thể anh thực ra chỉ là một kẻ dối trá, kiêu ngạo, thành kiến và thiển cận, không quan tâm đến bất cứ thứ gì khác ngoài bản thân — cái loại người mà em ghét nhất. Vậy nên, không phải em sẽ trao mình cho anh một cách vô điều kiện. Em có những tiêu chuẩn của em và em luôn sống với nó. Em chỉ muốn nói là, đây là những gì em sẽ làm, và hiện giờ, anh là một người em muốn được tìm hiểu nhiều hơn. Lấy nó hay bỏ nó, tuỳ vào anh.

Cuối cùng thì, trái tim ngu ngốc này. Nó tốt với anh nên làm ơn hãy tử tế với nó. Đừng vội vàng vất đi. Hãy nhìn nó một lần và nếu được thì hãy làm gì đó đi.

Đây là một thời điểm tuyệt vời của cuộc đời em cho một sự khởi đầu mới. Chỉ là em không muốn phí phạm nó mà thôi. Em cũng đoán đây là một cơ hội tốt cho anh.

Nếu không thì, có lẽ em chỉ đang tự biến mình thành trò cười mà thôi.

Hồng Gấu

Link: http://ellengau.wordpress.com/2013/02/04/to-you/

Like my post? Please support me by clicking on the Mersi button

Mersi ME!

Advertisements

3 phản hồi

Filed under Bài viết, Chuyện nàng Cự Giải

3 responses to “Gửi Anh

  1. Toan

    mot ngay cau ay se nhin ra thoi Ngoc ah,co nhieu thu de yeu lam co len nhe co be

  2. Anonymous

    Hy vọng 1 ngày nào đó N nó sẽ lên kế hoạch xách ba lên là đi sang London tìm bạn 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s